Google Maps là một công cụ miễn phí cuả Google cho phép người dùng tìm kiếm các thông tin liên quan đến vị trí, địa điểm theo giao diện bản đồ. Ngày nay, cùng với sự phát triển của thiết bị số cầm tay, Google Maps ngày càng được ưa chuộng sử dụng hơn và theo thông tin từ Google mỗi ngày có hàng triệu lượt tìm kiếm trên đó. Vậy làm sao để thông tin doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị lên Google Maps? Câu trả lời là hãy bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ Google Places.
Giới thiệu website: Chuyên gia Marketing Võ Tuấn Hải

Google Places là công cụ kết nối với Google Maps. Thông qua Google Places, bạn có thể dễ dàng đăng ký thông tin doanh nghiệp lên Google Maps. Đây sẽ là một hình thức quảng bá mới khá hiệu quả mà không tốn kém chi phí, đặc biệt nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mà địa điểm là thiết yếu như nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, phòng khám, v.v.v… Để bắt đầu sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào google.com/business/placesforbusiness/ và nhấn chọn “Bắt đầu sử dụng miễn phí”.

Sau đó, hãy dùng tài khoản Google của mình để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy hiện lên gợi ý của Google về việc tìm kiếm thông tin đã có sẵn trên hệ thống Google Maps bằng cách nhập số điện thoại đại diện cho doanh nghiệp và nhấn “Tìm thông tin doanh nghiệp”.

Bước 1: Đăng nhập google place google place

Nếu số điện thoại bạn nhập chưa có thông tin trên hệ thống Google sẽ chuyển bạn đến với trang đăng ký thông tin doanh nghiệp.

Nhập số điện thoại

google place
Điển thông tin

google place
Ở trang đăng ký thông tin, hãy điền các thông tin mà bạn muốn hiển thị lên Google Maps với các mục như: Thông tin cơ bản, Danh mục, Khu vực dịch vụ, Giờ làm việc, Phương thức thanh toán, Hình ảnh, Video và các thông tin khác… Bạn nên chú ý nhập thông tin Mô tả trong phần Thông tin cơ bản chính xác, ngắn gọn và nói lên khái quát đặc điểm của doanh nghiệp. Google sẽ căn cứ vào những thông tin này để hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm.

google place google place google place google place Google sẽ hiển thị bên phía hình ảnh xem trước. Trong phần xem trước, nếu điểm đánh dấu của doanh nghiệp bạn trên bản đồ không chính xác, hãy chọn “Sửa vị trí điểm đánh dấu không chính xác” ở phía dưới sau đó điều chỉnh điểm đánh dấu đúng với mong muốn của bạn.

Đọc thêm bài viết: 9 sai lầm khiến bạn lãng phí tiền bạc khi quảng cáo GOOGLE ADWORDS !

Nguồn: Chuyên gia Marketing Võ Tuấn Hải