Hiện nay có rất nhiều loại mã nguồn cho phép bạn làm 1 forum (diễn đàn).Chức năng nhiều nhưng cũng khá cồng kềnh. Nếu bạn là một WordPress User và muốn tích hợp 1 forum với blog WordPress của mình , bạn có thể tham khảo danh sách bên dưới: Tal.ki Forums WP-Forum bbPress Simple: Press Zingiri Tích hợp Facebook&Twitter Có Không Không Không Không Gửi Email thông báo Có Không Có Có Có Chèn nhạc,hình,video Có Không Cài thêm Add-on Có Có Tối ưu hóa URL cho SEO Có Không Có Có Không Bản cập nhật cuối vào ngày 10 tháng Năm 8 tháng 9 9 tháng 7 10 tháng 2 10 tháng Năm
Giới thiệu website: Chuyên gia Marketing Võ Tuấn Hải

1. Tal.ki Embeddable Forums Plugin Tal.ki Forum cho WP rất hay .
forums talki

Bạn dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh. Nó tự động phát hiện ra Theme mà bạn đang dùng và tùy biến giao diện thích hợp với Theme đó. Tal.ki tích hợp Facebook và Twitter,cho phép thành viên gửi topic lên Facebook hoặc Twitter. Điểm mạnh khác của plugin này là cho phép nhúng vào nhiều mã nguồn , không chỉ riêng WordPress.

2.WP-Forum
forums wpforum

Đây là một trong các Plugin Forum phổ biến nhất .Tính đến nay (27-8-2010) có hơn 66.000 lượt tải về. WP-Forum hỗ trợ nhiều skin khác nhau và có chế độ cho phép khách comment. Tuy nhiên,Plugin này không được update từ 2008 và có nhiều bug chưa được khắc phục.

3. bbPress Bulletin
forums bbpress
Boards bbPress là một phần mềm được phát triển riêng để làm Forum cho WordPress. Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với WordPress thì sẽ mất chút thời gian để làm quen và sử dụng nó. bbPress được viết bởi Automattict

4. Simple Press
forums simplepress

Simple Press là một plugin rất mạnh để làm forum cho WordPress. Nó có rất nhiều skin,icon set được chia sẻ tại http://simple-press.com/. Ưu điểm của plugin này là bạn có thể hoàn toàn tùy biến giao diện.Hỗ trợ Tiếng Việt. Có nhiều chế độ phân quyền , có thể cho khách comment mà không cần đăng ký thành viên.

5. Zingiri Forum
Đọc thêm bài viết: Bộ plugin hỗ trợ quản lý tài liệu trong wordpress

forums zingiri

Plugin này được phát triển từ mà nguồn MyBB để tích hợp vào WordPress. Dễ sử dụng và cài đặt. Có hệ thống cập độ thành viên ,hỗ trợ Multi-Quote và hơn hết và bạn có thể tạo BBcode cho nó. Bạn đã sử dụng Plugin Forum nào bên trên cho WordPress của bạn ?

Nguồn: Chuyên gia Marketing Võ Tuấn Hải