Thời điểm này cả thế giới đang hướng về Word Cup và báo chí truyền thông đã tốn rất nhiều giấy mực. Tuần vừa qua đội tuyển Đức có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với những lời đồn đại về những gì đội tuyển này đang thể hiện trên sân cỏ.

Sau trận thua với Mexico (1-0) thì thủ quân Manuel Neuer nói: “HLV hiểu tình thế của chúng tôi lúc này. Mỗi trận đấu từ giờ sẽ như một trận chung kết. Chúng tôi đang rối trí và thất vọng. Nhưng giờ là lúc chúng tôi phải đáp trả”.

Một số thông tin từ nguồn báo chí Đức cho rằng đội tuyển bóng đá nước này đang bị phân chia thành hai phe, giữa các chân kỳ cự từ mùa World Cup 2014 và phần còn lại vô địch Confed Cup 2017. Nhưng Neuer lại phát biểu rằng: “Không có sự chia rẽ nào cả. Chúng tôi là một đội. Chúng tôi khiến mọi thứ rõ ràng và đều là những người thẳng thắn”.

Cổ động viên và người hâm mộ đội tuyển Đức thì đang trong tình trạng hoang mang và lo lắng cho tình hình của đội tuyển, không biết thực hư như thế nào?

Tuy nhiên, HLV Joachim Low vẫn giữ được tinh thần lạc quan trong lời phát biểu sau trận đấu kết thúc: “Tôi không quan tâm đến những trường hợp trước đây (của Italia và Tây Ban Nha). Số phận của chúng tôi sẽ không như vậy và chắc chắn chúng tôi sẽ góp mặt ở vòng tiếp theo của World Cup 2018”.

Còn Neuer thì nói "Chúng tôi là những người phê bình bản thân nhiều nhất. Chúng tôi nổi giận với bản thân sau trận thua Mexico. Cả đội đều thất vọng. Việc nói thẳng với nhau là điều quan trọng. Tôi tin rằng giao tiếp trong đội chưa bao giờ mạnh mẽ đến thế sau trận thua Mexico",.

Nếu tình hình của đội tuyển Đức đang diễn ra với những gì như trên sân cỏ và báo chí nói thì quả là một điều đáng lo ngại cho đội tuyển này.

Neuer vẫn giữ một niềm tin rằng đội của mình vẫn có thể thành công. Mặc dù Đức chỉ thắng một trong sáu trận trước khi thất bại ở ngày ra quân World Cup 2018.

Neuer vẫn vững tin rằng với chất lượng đội ngũ, đẳng cấp, Đức có thể vượt qua khó khăn ban đầu tại World Cup 2018.

"Chúng tôi thiếu sự can đảm, cá tính và sự tự tin trước Mexico. Tôi không thể nói tại sao. Chúng tôi thiếu sự giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ cơ thể và điều đó không được phép lặp lại", anh nói.

Trong trận đấu tiếp theo gặp Thụy Điển vào ngày 26 Neuer tin rằng HLV Joachim Low sẽ không đưa ra nhiều sự thay đổi với đội hình.

"Bạn không cần phải thay cầu thủ. Chúng tôi chỉ thi đấu dưới sức mà thôi. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ thể hiện một bộ mặt khác. Chúng tôi phải thể hiện điều gì khiến bản thân mạnh mẽ. Chúng tôi tin bản thân có thể làm được và sẽ thể hiện điều đó trước Thụy Điển", Neuer nói.

Người hâm mộ bóng đá thì vẫn luôn dành những tình cảm tốt đẹp cho thầy trò HLV Joachim Low, và hy vọng đội tuyển Đức sẽ sớm lấy lại được phong độ của mình.