Kinh doanh nhà hàng, quán ăn là một trong những lĩnh vực cạnh tranh gay gắt nhất hiện nay. Việc lập một bản kế hoạch kinh doanh rất cần thiết cho một doanh nghiệp để hấp dẫn các nhà đầu tư hoặc định hướng phát triển cho nhà hàng, quán ăn. Khi bạn có một bản kế hoạch tốt, việc khởi đầu sẽ thuận lợi hơn. Sau đây là một vài bảng kế hoạch kinh doanh nhà hàng ăn uống. lập kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ, kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt và một chi phí trong kinh doanh mà các bạn cần lưu ý.

1.LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH NHÀ HÀNG ĂN UỐNG
“ 2. Phân tích thị trường

Đánh giá thị trường

Mức tăng doanh thu dự kiến: Dựa vào số liệu thu thập được về mức thu nhập, khả năng chi tiêu, xu hướng tiêu dùng, và tình hình kinh tế tại địa phương, cùng với số liệu dự kiến trong những năm tiếp theo.

Xu hướng ẩm thực: Nhà hàng của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nào để điều chỉnh khẩu vị, giá thành, món ăn,… phù hợp với xu thế của khách hàng.

Khuynh hướng hoạt động: Bên cạnh các hình thức nhà hàng gia đình, nhà hàng thức ăn nhanh, đặc sản quốc gia hoặc vùng miền,… các nhà hàng thường phát triển thêm các dịch vụ đính kèm cùng với hoạt động kinh doanh chính, như tổ chức tiệc theo yêu cầu, giao thức ăn tận nơi, bán thức ăn mang về… Bạn cần có những đánh giá rõ ràng, chính xác để định hướng đầu tư đúng nhất.

Xác định thị trường mục tiêu

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của bản kế hoạch kinh nhà hàng, nó thể hiện bạn hiểu được thị trường mục tiêu của mình thế nào. Bạn cần xác định rõ các yếu tố

Kinh doanh sản phẩm gì?

Cơ sở nào tin tưởng rằng khách hàng sẽ đến với cửa hàng bạn?

Đối thủ cạnh tranh là ai?

>> Các bạn xem các bước còn lại để hoàn thiện bảng kế hoạch của mình nhé”

2.LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN ĂN VẶT

Kinh doanh quán ăn vật thì những món ăn vặt luôn là thứ hút hồn các bạn học sinh, sinh viên nên nhiều người nghĩ rằng mở một của hàng đồ ăn vặt cho giới trẻ là việc làm đơn giản. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thành công khi khởi nghiệp bằng một cửa hàng đồ ăn vặt. Sau đây 5 bước cần chuẩn bị cho kế hoạch mở quán bán đồ ăn vặt:

“ 1. Xác định được khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất đối với bất kỳ ngành nghề dịch vụ nào bởi khách hàng chính là điều người làm dịch vụ phải hướng tới. Thề nên bạn buộc phải xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu muốn nhắm tới nếu không muốn thất bại thảm hại ngay trong lần kinh doanh đầu tiên.

Một cửa hàng đồ ăn vặt thông thường nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu:

– Các bạn trẻ ở độ tuổi từ 10-25 tuổi.

– Các bạn học sinh, sinh viên học tập tại các trường phổ thông, đại học trên địa bàn.

– Các bạn nữ thường thích đồ ăn vặt hơn các bạn nam.

– Tập thể lớp, nhóm, đôi… liên hoan, hẹn hò.

Tất nhiên, trong rất nhiều trường hợp, những đối tượng khách hàng này chính là một.

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trước hết nhằm mục đích tìm hiểu thói quen ăn uống của khách để có cách thức chế biến món ăn, thiết kế quán… phù hợp với tâm lý cũng như lứa tuổi của các bạn. Cụ thể, nhóm tuổi 10-15 thường thích ăn những món đồ ăn mềm, không cay và thích được tặng kèm hoặc chơi đồ chơi tại quán. Còn đối với những khách hàng tuổi 15-25, thức ăn có thể đậm đà hơn hoặc có thêm vị cay. Những người đi theo nhóm hoặc đôi yêu nhau thì cần có không gian để giao lưu, tâm sự. Vì vậy cần có sự lựa chọn ưu tiên thiết kế quán phù hợp… (xem thêm) “

3.LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH QUÁN ĂN NHỎ
Kinh doanh quán ăn nhỏ rủi ro ít hơn nhà hàng lớn vì vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ kiếm lãi. Thế nhưng, nếu quán nhỏ mà dày đặc, một con phố có thể có tới chục quán ăn khác nhau thì làm sao để cho quán của bạn nổi bật nhất? Và đây là 5 bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ hiệu quả mà lamgiaukhongkho.joomla.com nghĩ là sẽ rất có ích cho các khởi nghiệp nhé

“ 2.Bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ khi tìm nguồn hàng

Bất lợi của kinh doanh nhỏ lẻ là không có đủ vốn để nhập hàng về dự trữ như các cửa hàng lớn thường làm, bạn buộc phải xoay vòng vốn, vì vậy vấn đề tìm nguồn hàng rất quan trọng. Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối, giá có thể rẻ hơn khá nhiều nhưng hàng hóa ở đây thường tạp nham, bạn phải có kinh nghiệm mặc cả mới không bị hớ. Nếu không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ… sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng.

Thương lượng giá là một khâu quyết định đến lợi nhuận sau này của bạn, nếu biết cách bạn có thể nhập hàng với giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là được khất nợ cho đến lần mua hàng sau.

>> Đây chỉ là một trong những bí quyết mà mình thấy quan trọng, các bạn hãy click vào để xem tiếp nhé. “

4.BẢNG DỰ TOÁN CHI PHÍ MỞ NHÀ HÀNG

Chi phí để mở một nhà hàng được tính toán như thế nào? là một vấn đề quan trọng mà bất cứ ai khi bước chân vào kinh doanh dù lớn hay nhỏ cũng đều hết sức lưu ý. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc dự toán chi phí mở nhà hàng thì hãy xem tiếp những thông tin hữu ích này nhé.

“ 1.Chi phí cơ sở vật chất: Mặt bằng & Sửa chữa

Chi phí cơ sở vật chất bao gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng/đất

– Chi phí sửa chữa/xây dựng.

Chi phí cơ sở vật chất dao động rất lớn, tùy thuộc vào việc bạn muốn mua hay thuê cửa hàng. Nếu mua lại một nhà hàng, bạn cần phải chi cho khoản cải tạo nó, nhưng chi phí bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của nhà hàng bạn mua lại.

Nếu bạn thuê mặt bằng mở cửa hàng, bạn cần đảm bảo thời hạn hợp đồng phải đủ dài để nhà hàng của bạn có thời gian phát triển và sinh lời. Hơn nữa, nếu đi thuê mặt bằng dài hạn, bạn có thể thương lượng yêu cầu chủ nhà trả một phần chi phí cải tạo. (xem tiếp 6 lưu ý còn lại nhé)”

Như vậy, với những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã biết được cách lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn và tính toán được chi phí để mở một nhà hàng, quán ăn là bao nhiêu nhé. Hy vọng bao nhiêu đây sẽ hỗ trợ cho bước đầu thành công trên con đường kinh doanh dịch vụ ăn uống mà bạn hằng mong ước. Chúc các bạn thành công!
Nguồn bài viết: https://lamgiaukhongkho.joomla.com/kinh-doanh-nha-hang/23-ke-hoach-kinh-doanh-nha-hang-an-uong