Thiết kế Website là công việc lập trình để tạo nên 1 website chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong việc đẩy mạnh thương hiệu online, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng phạm vi phủ sóng kinh doanh sản phẩm, thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp.
Hiện tại, công nghệ thông tin đã bùng nổ trên toàn thế giới, nhiều người đã tiếp cận với internet hơn. Chính vì thế việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp và công ty hay việc bán hàng qua mạng ngày càng phổ biến. Công cụ đi kèm với những việc trên không thể không kể đến đó chính là những website. Website giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở nhiều nơi trên thế giới và mọi thời điểm. Sau đây bài viết “thiết kế website là gì” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về website cũng như những tiện lợi to lớn mà nó mang lại chúng ta.

thiet ke website
Thiết kế Website giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Thiết kế website là gì?
Thiết kế website còn được gọi là WebDesign, đây là công việc của các nhà phát triển web với mục đích tạo ra một trang website cho các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân nào đó. Những website này có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, tin tức, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm,… Tùy vào từng mục đích mà website có thiết kế khác nhau.

Thiết kế website có 2 phương thức chính đó là thiết kế website tĩnh và thiết kế website động. Hai loại phương thức này khác nhau về ngôn ngữ cũng như tính thông dụng. Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ nét về 2 loại phương thức này để khách hàng hiểu rõ hơn:

+ Thiết kế website tĩnh là khi thiết kế sẽ sử dụng các đoạn mã HTML, CSS, audio, video, hình ảnh,… Nhằm mục đích là tạo một giao diện website và được lưu dưới dạng .html hoặc .htm.

Tuy nhiên website tĩnh cũng có rất nhiều hạn chế và có nhiều bất lợi khi sử dụng. Đó là khó có thể thay đổi giao diện, với những khách hàng không rõ về HTML thì việc thay đổi nội dung của website là rất khó, điều này khiến khách hàng không thể tương tác với trang web.

+ Thiết kế Website động thì đa dạng hơn do có nhiều ngôn ngữ lập trình như : PHP, Java, ASP, ASP.NET,… Tuy nhiên hiện nay trong lĩnh vực thiết kế website động thì 2 ngôn ngữ lập trình phổ biến cũng như dễ sử dụng nhất là PHP và ASP.NET.

Hai loại ngôn ngữ này rất phổ biến và tương thích với nhiều mã nguồn mở nổi tiếng như wordpress, Joomla, Opencart,…

https://vidoco.vn/tu-van-thiet-ke-website/thiet-ke-website-la-gi-5.html