Street Workout đang là bộ môn thể thao khá phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ khá hứng thú và đam mê với bộ môn này. Vậy street workout là gì? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ nói cụ thể về nguồn gốc của bộ môn này.
workout, streetworkout, and tintran image
Tìm hiểu Street Workout là gì?

Street workout là gì?

Street workout hay còn gọi là thể thao ngoài trời trong công viên hoặc các cơ sở công cộng. Bộ môn này bắt nguồn từ thời cổ Hy Lạp, nhưng lại là trào lưu rất phổ biến ở Nga. Ngoài ra, nó phát triển mạnh ở Đông Âu và Hoa Kỳ, đặc biệt là ở thành phố New York khu đô thị.

Tìm hiểu Street Workout là gì?

Có thể nói Workout đã lan rộng khắp nơi trên thế giới hiện nay. Nó là sự kết hợp của bộ môn điền kinh, thể dục mềm dẻo và thể thao.

Tập street workout ở Việt Nam?

Tại Việt Nam thì nó khá thích hợp để các bạn trẻ tập luyện trong công viên. Có nhóm thể thao đường phố khi tập luyện và thi đấu có tổ chức.

streetworkout, tintranworkout, and streetworkoutvietnam image
Tập Street Workout ở công viên Tao Đàn giao lưu với anh bạn đến từ Canada (Azuma)

Một thói quen tập thể dục đường phố điển hình thường bao gồm các bài tập như: Pull-up, -Chin-up, Push-up, Dips, Muscle-up và Squats.

Ngoài ra, thể thao đường phố bao gồm một số Skills tĩnh được xem là những động tác khó. Đòi hỏi thể lực nhiều với các bài tập giữ như #Frontlever 👈 #Backlever 👈 và #Planche 👈

Tập street workout ở Việt Nam đang thịnh hành. Có rất nhiều người ngoài việc có được Body đẹp họ còn rất thành công với bộ môn này.

Street Workout được chia làm 2 hình thức tập luyện

Giáo trình tập luyện bộ môn này đòi hỏi phải có nền tảng cơ sở. Kèm theo đó là sự nỗ lực quyết tâm tập luyện không ngừng. Street workout được thành hai hình thức sau:

Tập luyện để rèn duy trì sức khỏe-thể lực

Với hình thức này, chúng ta có thể tập thoải mái bất cứ nơi đâu. Mục đích của hình thức này nhằm giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt. Tăng thêm sức mạnh và luôn năng động với các hoạt động thể thao ngoài trời.

Cũng có một số bạn rèn luyện vì đam mê, tập trung các nhóm với nhau để cùng tập luyện thêm động lực.

Tập street workout có huấn luyện theo chuyên môn

Hình thức này đòi hỏi bạn phải tuân thủ tập luyện theo bài bản đến nâng cao. Nói đến hình thức chuyên môn thì liên quan đến sức mạnh với các động tác như: Giữ Planche, Front Lever hay Back Lever… Ngoài ra bao gồm có Muscle-up và nhiều bài tập khó khác nữa.

Bộ sưu tập các động tác trong Street Workout.

Điển hình trong Street Workout là động tác Muscle up xoay người 360°. Skill này được đánh giá khá đẹp mắt và gây ấn tượng. Động tác này đòi hỏi tốc độ, chính xác và cảm nhận linh hoạt khi xoay người trên xà.

Ưu điểm khi tập street workout

  • Nó hoàn toàn miễn phí.
  • Có thể tập ở bất cứ nơi nào trong nhà hoặc ngoài trời.
  • Không cần đào tạo hoặc phòng tập, thiết bị thể dục.
  • Khuyến khích tập vì một lối sống lành mạnh cùng với mục tiêu đáng mơ ước có thể đạt được với nó.
  • Đây cũng là một sự kiện lành mạnh trong xã hội.
  • Một số động tác trong street workout

Muscle Up

streetworkout and muscleup image
Động tác Muscle Up

Khi bạn có thể muscle up dễ dàng. Bạn có thể thao tác thêm nhiều động tác đẹp mắt trong muscle up vì động tác này kết hợp đa dạng để chơi freestyle

Bạn có thể tham khảo qua bài viết Muscle up 540 và xem video để chiêm ngưỡng động tác đẹp mắt này tại đây http://tintran.org/muscle-up-540-in-street-workout-the-best-workout.html 👈

Front Lever

workout, tintranworkout, and frontlever image
Động tác Front Lever

Back Lever

workout and backlever image
Động tác Back Lever

Human Flag

streetworkout, tintran, and humanflag image
Động tác Human Flag

Handstand

handstand, tin tran, and street workout image
Động tác Handstand

Planche

planche, streetworkout, and tin tran workout image
Động tác Planche

Với Street Workout, một khi bạn đã gắn bó với sự quyết tâm và niềm đam mê. 😄

Chắc chắn bạn sẽ yêu thích mãi mãi. Bản thân mình cũng rất nghiền bộ môn này, rất mê tập street workout bất cứ mọi nơi, kể cả ở nhà. Nó thực sự là môn thể thao bổ ích mà mình từng biết vào cuối tháng 9 năm 2015.